CÁCH LÀM MÔ HÌNH THUYỀN BUỒM TRANG TRÍ TẠI NHÀ CHO TÍN ĐỒ MÔ HÌNH THUYỀN

cach-lam-thuyen-go-tai-nha

Mô Hình Thuyền Buồm – Biểu Hiện Của Sự Thành Công

Từ xưa đến nay, Mô Hình Thuyền Buồm Phong Thủy luôn là vật phẩm trang trí được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các nước phương Tây. Không chỉ là vật phẩm trang trí thông thường, mô hình thuyền gỗ còn là mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Vì vậy, mô hình đồ gỗ trang trí đã được biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Hôm nay hãy cùng Gia Nhiên tìm hiểu cách làm mô hình thuyền gỗ phong thủy trang trí với các chất liệu đặc biệt dưới đây nha!

Làm Mô Hình Thuyền Buồm Bằng Gỗ

Mô Hình Thuyền Gỗ Black Pearl (Ngọc Trai Đen)

MUA NGAY

MUA NGAY

Là một trong những loại mô hình khó làm nhất, tuy nhiên, mô hình thuyền buồm bằng gỗ chưa bao giờ làm người hâm mộ thất vọng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên sản xuất mô hình thuyền gỗ này. Mô Hình Thuyền Gỗ Gia Nhiên là một trong những công ty tiên phong trong việc thiết kết và sản xuất mô hình thuyền buồm phong thủy. Gia Nhiên chuyên bán trong nước và xuất khẩu nước ngoài và là đơn vị đáng tin tưởng để mua mô hình tàu thuyền.

Tuy vẫn có nhiều đơn vị sản xuất, nhưng tự tày mình mày mò và làm ra những mô hình thuyền vẫn là sự lựa chọn của một số khách hàng. Vì vậy, Gia Nhiên sẽ hướng dẫn bạn cách làm mô hình thuyền gỗ chính xác nhé!

Gợi Ý Bạn Đọc:

Nguyên Liệu Làm Mô Hình Thuyền Gỗ:

 • – Gỗ
 • – Ván
 • – Máy cắt, máy mài,
 • – Keo, miếng chà nhám
 • – Sơn
 • – Các chi tiết trang trí: inox, gỗ, vải,…
 • – Dây cước căng buồm

Sản Phẩm Bán Chạy!

Các Bước Làm Mô Hình Thuyền Gỗ:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải xác định được bạn đang muốn làm mô hình thuyền như thế nào. Sau khi xác định, bạn sẽ chuẩn bị một bản vẽ chi tiết về mô hình. Bản vẽ này sẽ điều chỉnh tỉ lệ thuyền, tỉ kệ kích thước, các chi tiết sẽ trang trí trên thuyền. Đây là một trong những bước cực kì quan trọng sẽ quyết định mô hình của bạn sẽ như thế nào khi hoàn thành.

Chuẩn bị kĩ càng về hình ảnh, bản vẽ sẽ giúp bạn tiến hành làm các bước sau dễ dàng

Bước 2: Bạn đã biết bạn sẽ làm mô hình gì, kích thước ra sao, chi tiết thế nào rồi, thì giờ sẽ là khâu làm khung xương cho thuyền. Bạn cắt ván thành những đường dài, gắn với nhau tạo thành khung xương cho thân thuyền. Ghép khung xương càng chính xác thì thân thuyền sau này càng đẹp bạn nhé.

Cắt từng tấm ván để định hình khung xương của mô hình thuyền

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ tiến hành xẻ các nan thuyền từ những tấm gỗ đã chuẩn bị. Xẻ thành từng tấm, bạn ghép lên khung xương đã làm bằng keo dán để định hình phần thân thuyền.

Lắp các tấm gỗ vào khung xương định hình thân thuyền gỗ

Bước 4: Phần thân đã hoàn tất, bạn sẽ tiến hành gắn phần mặt sàn lên phần khung của mô hình tàu thuyền. Ngay bước này, bạn sẽ gắn các phụ kiện chính lên phần boong tàu và thân tàu (Tùy vào từng loại tàu, sẽ có những chi tiết và cách lắp khác nhau bạn nhé)

Giai đoạn cần sự tỉ mỉ khi lắp các chi tiết từ to đến nhỏ giúp mô hình tàu gỗ sắc sảo hơn

Bước 5: Hoàn tất phần thân tàu với đầy đủ các chi tiết trang trí, để hoàn thiện tàu, bạn sẽ tiến hành sơn và chà nhám cho mô hình thuyền. Phần sơn này sẽ quyết định rằng mô hình bạn có đẹp hay không. Vì vậy, hãy sơn cẩn thận từng phần và sơn đều màu. Khi sơn màu chính xong, bạn sẽ phơi nắng cho màu sơn khô lại. Cuối cùng, bạn sẽ sơn bóng cho mô hình thêm bắt mắt bạn nhé!

Chà nhám và sơn mô hình thuyền gỗ

Bước 6: Nếu bạn có những chi tiết trang trí bằng inox, hoặc gắn đèn cho mô hình, thì bạn sẽ tiếp tục hoàn thiện để hoàn thành mô hình thuyền gỗ theo ý mình bạn nhé.

Một mô hình thuyền du lịch hoàn chỉnh với đầy đủ và chính xác các chi tiết, màu sắc, tỉ lệ là thành công

MUA NGAY

Trên dây là những bước cần thiết để làm mô hình tàu gỗ phong thủy trang trí nhà cửa. Tuy ít giai đoạn, nhưng mỗi giai đoạn đều vô cùng khó, cần độ chính xác cao và có chuyên môn. Bạn hãy đọc thật kĩ, xem xét trong khả năng của mình hãy tiến hành làm bạn nhé. Tránh tình trạng mua vật tư về nhưng không làm được, thì bạn sẽ mất cả công sức và tiền bạc.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mua mô hình thuyền buồm cao cấp để trang trí hay làm quà tặng, bạn cũng có thể liên hệ Gia Nhiên để được tư vấn các mô hình đúng theo ý mình mong muốn. Gia Nhiên có hơn +2000 mẫu mô hình tàu buồm cho đến nay, chắc chắn bạn sẽ hài lòng. Liên hệ Gia Nhiên tại đây nhé!

Làm Mô Hình Thuyền Buồm Bằng Tăm Tre

Tăm tre đã quá đỗi quen thuộc với các mô hình nhà, mô hình trái tim,… Nhưng đối với mô hình thuyền là một loại mô hình độc đáo mới được biết đến gần đây. Chỉ với những dụng cụ đơn giản như: Tăm tre hoặc đũa tre, khoan, keo 502 ( keo con voi), cưa lọng chỉ… và một số dụng cụ như kẽm, kéo,… là bạn đã có thể tự làm cho mình một mô hình thuyền buồm bằng tăm tre rồi.

hướng dẫn làm mô hình thuyền buồm bằng tăm tre

Hướng dẫn làm mô hình thuyền buồm bằng tăm tre – Đây là thành quả sau những ngày kiên trì của bạn (Nguồn: Updecor)

Nguyên Liệu Làm Mô Hình Thuyền Tre:

 • Thanh tre đường kính 6mm: 100 cái
 • – Keo 502: 10 lọ ( Thiếu mua tiếp)
 • – Khoan pin mini: 1 cái
 • – Kéo: 1 cái
 • – Dao tiện ích: 1 cái
 • – Thanh tre đường kính 8 mm: 20 cái
 • – Dây đường kính 3mm: 1 cuộn
 • – Cưa lọng chỉ tay: 1 cái
 • – Giấy nhám 100: 4 tấm
 • – Giấy nhám 300: 4 tấm

Các Bước Làm Mô Hình Thuyền Tre:

Bước 1: Bạn dùng các thanh tre sắp thành bộ khung của mô hình thuyền như hình ở dưới. Bạn sẽ dùng keo 502 để nối và dính các thanh tre lại với nhau. Về kích thước sản phẩm sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Đầu tiên là làm bộ khung sườn của mô hình thuyền buồm

Bước 2: Lần lượt sắp xếp các thanh tre vào theo bộ khung thuyền bằng keo con voi để đảm bảo độ chắc chắn. Lưu ý, bạn phải ướm các thanh tre vào các vị trí cho chính xác với kích thước khung để thuyền theo đẹp.

Sắp xếp các thanh nan tre vào khung sườn của thuyền

Bước 3: Sau khi làm phần thân thuyền, bạn sẽ tiến hành làm các chi tiết bên vách ngăn. Bạn sẽ gia công sẵn các chi tiết riêng lẻ, sau đó sẽ gắn kết vào phần thân bằng keo.

Hình ảnh chi tiết của 2 bên vách của thuyền

Bước 4: Sau đó, chúng ta làm đến phần sàn. Phần sàn cũng sẽ được gia công riêng và gắn vào khung khi hoàn thành.

Công đoạn này bạn cần một chiếc cưa lọng chỉ hoặc lọng máy cắt sẽ cắt chính xác và nhanh  gọn. Khi xong, bạn sẽ tiếp tục gắn phần sàn vào khung để hoàn thành phần bụng.

 

Bước 5: Tiếp theo, lần lượt bạn sẽ gia công các chi tiết như: lan can, các chi tiết ở cabin, các chi tiết uốn lượn tùy theo sở thích,…

Phần ghe thuyền được gắn kết vào thân thuyền rất chắc chắn

Bước 6: Tiếp đến là công đoạn gắn các cột buồm cho thuyền. Bạn có thể tùy ý sáng tạo theo sở thích của mình nhé!

Đặc biệt: Bạn có thể tự trang trí thêm thuyền buồm bằng vải, đèn led trang trí,.. nhé!

Tiếp đến là chằng buộc các sợ dây vào cột buồm, trang trí cho thuyền thêm đẹp mắt

Trên đây là hai cách để bạn tự chế mô hình thuyền buồm tại nhà. Tuy các bước đơn giản, nhưng mỗi cách làm đều đòi hỏi kỹ thuật và thời gian để có thể hoàn thiện được mô hình. Nếu thật sự muốn làm một mô hình tàu gỗ cho riêng mình, bạn phải thật sự kiên trì trong quá trình làm nhé! Chúc bạn hoàn thành được sản phẩm của mình. Nếu bạn cần tư vấn hoặc mua thuyền gỗ trang trí cho ngôi nhà của mình, hãy liên lạc Gia Nhiên để được hỗ trợ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *